Điều hòa thang máy

Thông tin về thang liên doanh

Trước tiên Cty CP Đầu tư Công nghệ và Giáo dục Quốc Gia (Viết tăt: NETI) rất cảm ơn quý Công ty (anh/chị) đã dành thời gian quan tâm

GIƠÍ THIÊỤ CHUNG VỀ THANG MÁY LIÊN DOANH

(Lắp ráp trong nước) 

Kính gửi: …….

Trước tiên Cty CP Đầu tư Công nghệ và Giáo dục Quốc Gia (Viết tăt: NETI) rất cảm ơn quý Công ty (anh/chị) đã dành thời gian quan tâm, tìm hiểu thang máy liên doanh lắp rắp trong nước mà Cty NETI cung cấp. Theo các tiêu chí chung mà khách hàng yêu cầu để lựa chọn một hệ thống thang máy hiện đại, an toàn, tiện nghi cho công trình, Cty xin đưa ra một số thông tin trọng yếu để quý công ty (anh/chị)  tham khảo như sau:

Kết cấu thang máy nói chung  khách hàng cần quan tâm 4 vấn đề gồm: Động cơ kéo - Hệ điều khiển- Bộ điều khiển tốc độ vô cấp (Biến tần) và Hệ thống cơ khí cấu thành thang máy, chi tiết như dưới đây:

1.ĐỘNG CƠ KÉO (gồm hai loại):

1.1 Động cơ không hộp số:

+ Động cơ nhỏ gọn, hiện đại, thế hệ mới nhất

+ Hoạt động bằng hệ thống nam châm vĩnh cửu.

+ Quá trình vận hành thang máy êm ái, ổn định

 và hiệu suất cao hơn.

+  Tiết kiệm điện năng hơn.

+ Hàng năm không mất chi phí thay dầu máy

+ Tiết kiệm không gian xây dựng phòng máy

1.2 Động cơ có hộp số:

+  Động cơ to, hiện đại thuộc thế hệ trước

+  Hệ thống vận hành chuyển động điều khiển

 tốc độ chuyển cấp (hộp số)

+ Quá trình vận hành thang máy êm ái, ổn định

và hiệu suất cao.

+  Tiêu hao điện năng hơn không hộp số

+ Hàng năm mất chi phí thay dầu máy

+ Phải có không gian rộng để xây dựng phòng máy.

1.3 Chủng loại và xuất xứ:

Trên thị trường có các thương hiệu động cơ thông dụng gồm: Mitsubishi, Montanari, Torin, sản xuất tại Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, và Italia

Stt

Thương hiệu

Xuất xứ

Ghi chú

01

Mitsubishi

Thái lan, Đài loan, Trung Quốc

1 loại  động có hộp số

02

Montanari

Italia hoặc Trung Quốc

Có cả 2 loại động cơ

03

Torin

Thái lan, Đài loan, Trung Quốc.

Có 2 loại động cơ

04

Sharp

Thái lan, Đài loan, Trung Quốc

Có 2 loại động cơ

 

2. HỆ ĐIỀU KHIỂN

Hệ điều khiển tự động thang máy gồm 2 loại: Điều khiển bằng PLC (Programmable Logical Controller)  và Vi xử lý (Microprocessor).

2.1 Điều khiển bằng PLC

PLC là hệ thống tích hợp lệnh điều khiển mà phần nhiều thang liên doanh lắp ráp trong nước đang chọn lựa vì tính ổn định, thông dụng, giá thành rẻ. Tuy nhiên PLC vẫn còn tồn tại một số hạn chế là tiếp nhận thông tin chậm, chỉ có thể ứng dụng cho thang đơn-điều khiển đơn (Simplex), với hệ điều khiển PLC thang máy khó đạt được sự êm ái như mong muốn. Trên thị trường hiện nay chủ yếu làPLC - Mitsubishi –  Xuaát xöù Japan (Nhập mới 100%) là loại thông dụng cho tất cả các thiết bị vận hành công nghiệp.

2.2 Điều khiển bằng Vi Xử Lý

Vi xử lý ưu việt hơn hẳn so với PLC bởi khả năng điều khiển thang máy thông minh hơn, nhanh hơn, chính xác cao và giúp thang chạy êm ái hơn. Do vậy, tất cả thang nhập khẩu nguyên bộ đều ứng dụng hệ điều khiển bằng Vi xử lý. Hiện nay trên thị trường chủ yếu dùng Vi xử lý – STEP Microprocessor - Xuất xứ Shanghai - China (nhập mới 100%) là loại mới nhất chuyên dùng cho thang máy.

3.BỘ ĐIỀU KHIỂN TỐC ĐỘ VÔ CẤP

- Bộ điều khiển tốc độ vô cấp (Biến tần): VVVF (Variable Voltage Variable Frequency) là loại thiết bị điều khiển vô cấp tốc độ, điều khiển động cơ hoạt động theo lập trình bằng hệ thống thay đổi điện áp và tần số giúp cho thang máy chạy êm và dừng tầng chính xác, đồng thời tiết kiệm được 40% điện năng tiêu thụ.

- Hiện nay trên thị trường có hai loại chính: Fuji– Japan và YASKAWA – Japan, Tuỳ vào nhu cầu và tính đồng bộ Cty NETI có trách nhiệm tư vấn quý khách lựa chon được bộ điều khiển vô cấp tối ưu nhất.

4.HỆ THỐNG CƠ KHÍ

Để có một thang máy chạy êm, ổn định, chính xác ngoài động cơ kéo và hệ thống điều khiển tốt, còn phải kể đến kết cấu cơ khí bao gồm: Thiết kế cabin (Inox dày hay mỏng, cân xứng không), hệ thống đầu cửa có đồng bộ không, các thiết bị chính hãng không và lắp đặt thang máy có đảm bảo tính chính xác cao không. Đây là phần khách hàng rất khó kiểm soát nếu không phải là người có chuyên môn sâu về cơ khí.

Để đánh giá phần này cách tốt nhất là kiểm tra thực tế, giám sát, tin tưởng nhà cung cấp hoặc yêu cầu làm phần này thật tốt. Nêu rõ xuất xứ linh kiện, vật tư và kích thước tiêu chuẩn vật tư: Ví dụ Inox 304 có loại 1mm và 1,2mm.

Sau khi đã hiểu và lựa chọn được những thiết bị tốt phù hợp cho công trình, phần rất quan trọng để bảo đảm khách hàng được hưởng lợi lớn nhất trước và sau bán hàng là yếu tố con người. Thang máy đòi hỏi trách nhiệm rất khắt khe từ phía nhà cung cấp vì thang máy là giao thông của tòa nhà, là an toàn với con người đặc biệt thang máy của Trung tâm thương mại, Tòa nhà văn phòng phục vụ nhiều người nên rất rễ phát sinh sự cố với thang. Vì vậy quý khách ngay từ đầu nên xem xét các yếu tố để đảm bảo thang chạy hiệu suất cao và phục vụ chu đáo trong suất quá trình sử dụng sau này.

Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, hiện đại, hiệu quả tối ưu và dịch vụ bảo hành, bảo trì sau bán hàng chu đáo, công ty NETI ngay từ đầu mang đến cho Quý khách hàng những thông tin trung thực, hữu ích giúp Quý khách hàng dễ dàng chọn lựa được hệ thống thang máy tốt nhất cho công trình. Để từ đây Cty NETI có thêm những khách hàng là đối tác, là người thân và chính khách hàng lại giới thiệu cho Cty NETI những khách hàng chất lượng khác.

Trân trọng cảm ơn!

2018-10-31