Điều hòa thang máy

Thang máy lồng kính

Thang máy kính

Định nghĩa đơn giản thang máy được làm bằng kính thì gọi là thang máy kính. Trong thang máy sẽ được phân ra làm 2 lớp kính là cabin kính và hố thang máy kính. Bởi vậy khi chọn mua thang máy bạn nên chú ý báo giá thang máy kính chỉ có 1 lớp kính cabin thang máy. Còn lớp kính bọc xung quanh hố thang sẽ được tính riêng.

Người ta phân thang máy làm bằng kính ra làm 2 loại: Thang máy kính trong nhà và thang máy lồng kính ngoài trời. Với mỗi loại thang máy kính này lại phân ra theo số vách kính, bao gồm thang có chứa 1,2,3 vách kính hoặc toàn bộ bằng kính.

Thang máy ngoài trời được phân ra làm 2 loải bởi mục đích thi công của nó:

Thang máy quan sát: Thang máy ngoài trời được làm bằng kính với các mặt kính hướng hướng ra ngoài tạo ra chiếc thang máy vách kính kiến trúc hiện đại, sang trọng. Từ bên ngoài nhìn vào và có thể ngắm cây cối trong vườn khi nhìn từ trong cabin thang máy ra ngoài. Thang máy quan sát bằng kính trong suốt sử dụng cho công trình có diện tích đất rộng và không gian cảnh quan đẹp.

Thang lồng kính được thiết kế lồng thang (cabin) kích thước hình góc cạnh hoặc hình vòng cung theo yêu cầu của khách hàng.

 

Chú ý khi lắp đặt thang máy ngoài trời: Do thang kính có trọng lượng lớn nên bạn phải cẩn thẩm định khi đào móng là làm kết cấu chịu lựa cho thang máy được lắp ngoài trời. Nhất là đối với trường hợp cải tạo.

Thang máy vách kính trong nhà

Thang máy sử dụng kính trong công trình xây mới và cải tạo trong nhà đa phần đều nằm giữa cẩu thang bộ, chỉ một phần nhỏ nằm ở vị trí khác.

Vậy cần chú ý gì khi lắp thang máy kính giữa thang bộ?

Kết cấu: Dựng khung thép là phương án tối ưu cho trường hợp này bởi tính gọn nhẹ trong thi công và gọn nhẹ về trọng lượng.

Kích thước: Thang máy được lắp giữa lòng thang bộ thường bố trí kích thước nhỏ gọn chỉ hơn 1m2. Quan trọng là chiều cửa phải rộng tối thiểu 1200mm